Công Thức Chọn Vợ (trà dư tửu hậu)

(Hóng hớt được đám trai thời @ bàn bia bên cạnh hội thảo tư vấn cho thằng bạn chúng nó đang vân vi tìm ý trung nhân, về biên lại cho rõ ràng để các giai độc giả Thái Dúi có cái công thức chọn vợ cho dễ dàng).

Công Thức Chọn Vợ (trà dư tửu hậu)
công thức chọn vợ (ảnh: internet)

CÔNG THỨC CHỌN VỢ
rinh
Lấy vợ là một trong việc hệ trọng của cả một đời làm giai (Tậu trâu, lấy vợ làm nhà). Hôm nay mình ra cái Công thức chọn vợ này để bà con tham khảo không lại trách là thiếu bình đẳng giới, rồi mang tiếng ra.

Thời @ nay, các giai chọn vợ cũng kỹ càng lắm, đây này đề tài nghiên cứu khoa học hẳn hoi nhé tiêu chuẩn nó rõ ràng, rành mạch dư lày, tiếc rằng mình già rồi, nhiều lúc cứ mong có phép thần tiên nào đó, mình gặp được chú mèo máy Doreamon của bác FUGI gì gì bên Nhật Bổn, nhờ nó quay ngược thời gian cho mình trở lại 40 năm về trước, nếu áp theo cái balem này không biết chừng mình cũng kiếm được một ẻm khoảng 200 điểm (Ngô Điềm với Phạm Kiều Hưng hôm nọ còn huênh hoang nói với mình là nếu quay lại 40 năm về trước chắc chắn hai lão cũng thừa sức kiếm được một ẻm 250 điểm trở lên, bốc phét đến thế là cùng)

Trong cuộc đời này cái gì cũng là tương đối, một giờ bên cạnh cô gái đẹp trôi qua nhanh như tên tên bay, nhưng năm phút bên cạnh cô vợ hờ anh Chí Phèo lại kéo dài như một thiên niên kỷ. Bởi vậy chúng ta suốt đời luôn luôn phải so sánh, cân nhắc, quyết định,lựa chọn giải pháp tối ưu cho mình. Từ việc chọn xe máy, mua nhà, ô tô, đi du học, cho đến mua 1 cái bánh cũng còn phải có so sánh thiệt hơn nữa là

Thế nhưng với việc chọn gái về làm vợ – một trong 3 việc quan trọng nhất của cuộc đời (tậu trâu, lấy vợ, làm nhà) – thì chúng ta lại không có một công thức, một phương pháp luận hay luận cứ khoa học nào cả, cứ nhắm mắt dang chân để xem con tạo xoay vần đến đâu – thật là vô cùng bất hợp lý. Vấn đề này mình đã trao đổi với nhiều người nhưng chẳng ai đưa ra được cái gì đó dễ chấp nhận.

Lần này những mong các cao thủ cùng cho ý kiến để đưa ra được 1 công thức trong sáng nhằm đánh giá, cho điểm gái. Làm sao để áp dụng công thức này, khi gặp gái chúng ta có thể nói luôn: em này ví dụ 225 điểm, cao hơn em XYZ gì đó 13 điểm. Ðược như vậy thì mọi chuyện sẽ đơn giản đi rất nhiều, đến khi lấy vợ chúng ta sẽ lượng sức mình chỉ lấy được em ví dụ tầm tầm 195 – 198 điểm thôi, sẽ không bị tình trạng ân hận vì lấy phải em quá kém cỏi, hoặc là cố gắng quá sức mình dẫn đến tình trạng gia đình thiếu hạnh phúc trong tương lai.

Mặc dù mới nhìn vào công thức thì thấy rất rắc rối phức tạp, nhưng phân tích ra thì gái chỉ có 3 thuộc tính cơ bản là: nhan sắc, học thức cộng với tính cách và tài sản (thường gọi là của hồi môn).

Chúng ta sẽ cho điểm gái theo cả 3 thuộc tính này, mình tạm cho mỗi thuộc tính 100 điểm. Tức là điểm cao nhất (lý tưởng) mà gái đạt được là khoảng 300 điểm – Chú ý là vẫn có thể hơn 300 điểm, nhưng như thế người ta gọi là lạc tới thế giới thần tiên rồi.????

Về nhan sắc, theo đánh giá của xã hội bây giờ thì gái chuẩn ở VN là cao 1.62m, nặng 45kg, 3 vòng là 90cm,60cm, 90cm.

Về nước da thì theo tôi đen hay trắng không quan trọng lắm.

Về gương mặt thì rất khó đánh giá, nhưng tạm chia thành 5 lọai: rất xấu, xấu, bình thường, xinh, rất xinh. Sẽ phân bố điểm nhan sắc của gái cụ thể như sau:

– Chiều cao: 20 điểm. (nếu cao 1.62m), mỗi cm thấp hơn bị trừ 2 điểm. Từ 1.62cm – 1.70cm thì mỗi cm cao hơn được cộng 2 điểm. Nhưng từ 1.70cm trở lên thì sẽ bị trừ 2 điểm cho mỗi cm dư ra. Với thực tế dân tộc Việt hiện nay có lẽ gái cao 1.80cm và gái cao 1.45cm nhìn đều na ná như nhau. Nên thang điểm thế này là khá hợp lý.

– Cân nặng: 20 điểm (nếu nặng 45kg), mỗi kg thừa hoặc thiếu sẽ bị trừ 2 điểm

– Về 3 vòng: 20 điểm (nếu 3 vòng là 90cm, 60cm, 90cm), mỗi cm lệch ra khỏi 3 con số nàysẽ bị trừ 0.5 điểm.

– Khuôn mặt: 20 điểm, trong đó rất xấu: 0 điểm; xấu: 5 điểm; bình thường: 10 điểm; xinh: 15 điểm; rất xinh: 20 điểm. Tất nhiên là đánh giá xinh hay xấu nó còn phụ thuộc vào trình độ thẩm mỹ của mỗi người, nhưng chênh lệch cùng lắm 5 điểm là nhiều, chứ không thể có gái nào xấu mà lại thành xinh hoặc rất xinh được, vượt 2,3 cấp không phải là chuyện đơn giản.

– Tuổi tác: 20 điểm Gái chuẩn thì khoảng 20 – 24 là vừa. Bé hơn thì non quá, mà già hơn thì cũng khó nhá. Ta lại cho gái 20 tuổi thì được 20 điểm, mỗi tuổi thấp hơn hoặc cao hơn 20 và 24 sẽ bị trừ 2 điểm.

– Về học thức và tính cách: Học thức cho 40 điểm, tính cách cách 40 điểm, tr-inh tiết cho 20 điểm. (Nói thế nào thì nói, còn tr-inh vẫn hơn)

– Học thức 40 điểm: Gái không nên quá dốt, dốt chán lắm, mà cũng không nên quá giỏi, giỏi còn chán hơn là dốt. Về phần kiến thức ta lấy chuẩn là tốt nghiệp ÐH – cho 40 điểm. Nếu tốt nghiệp phổ thông trung học hoặc Master được 30 điểm, cấp 2 hoặc tiến sỹ: 20 điểm, cấp 1 hoặc trên tiến sỹ: 10 điểm. Giáo sư hoặc mù chữ: 0 điểm.

– Cách tính tính cách 40 điểm: Gái thì phải biết 10 việc cơ bản sau đây: 1. Nấu cơm; 2. Giặt quần áo; 3. Giỏi việc nhà; 4. Trang điểm nhanh chóng; 5. Ăn nói nhỏ nhẹ; 6.Biết điều; 7. Nhường nhịn; 8. Lễ phép với bạn chồng; 9. Có hiếu với cha mẹ chồng; 10. Chung thủy. Nếu đủ các tiêu chuẩn này được 40 điểm. Thiếu điểm nào ở trong 10 điểm này sẽ bị trừ 4 điểm.
Tr-inh tiết 20 điểm: Còn tr-inh thì được 20 điểm, mất rồi thì thôi. Bỏ qua. (đây là điểm thưởng)

Về tài sản: Phần này không phải là không quan trọng. Gái có hồi môn 10 tỷ thì dù có là Thị Nở cũng có thể xem xét được. Ðề nghị cho 10 điểm với mỗi tỷ tài sản gái được hồi môn.

Lấy ví dụ thế này cho dễ hiểu: gái tên ABC có chiều cao 1.58cm, nặng 47kg, 3 vòng là 85cm, 62cm, 87cm, học xong Master, 26 tuổi, đã mất trinh, tính cách OK hết chỉ không biết nấu ăn, bố mẹ cho hồi môn 1 căn hộ trị giá 1tỷ 2, thì sẽ có:

Ðiểm nhan sắc: 12 + 16 + 16 + 8 = 56 điểm.

Ðiểm tính cách + học thức: 30 + 36 = 66 điểm.

Tài sản: 12 điểm.

Tổng: 56+ 66+12= 134 điểm.

Thấy chưa: hết sức rõ ràng, minh bạch, không có gì phải lăn tăn cả. Nếu như bạn lượng sức mình chỉ lấy được vợ khoảng 135 điểm thì gái ABC là lựa chọn tốt, mặc dù hơi “cân non” một chút, nhưng thế cũng được giá rồi. Còn nếu bạn nghĩ mình đẹp trai, hoành tráng thế này gái phải trên 200 mới chơi, thì có thể đặt vấn đề thẳng với em: hoặc là em về em xin bố mẹ thêm 6 tỷ 6 (sẽ được thêm 66 điểm nữa) gọi nôm na là mua điểm, hoặc là chúng ta sẽ làm bạn tốt của nhau, có phải đỡ mất thời gian cả 2 bên hay không?

Hội thảo mở, các bác cứ thẳng thắn góp ý để đạt được cái công thức chuẩn nhất, ít ra cũng có lợi lắm cho con cháu chúng ta sau này.

(Trong ảnh thằng cu này sau một hồi làm toán thì nó sẽ lấy được vợ là 220 điểm, thế nên nó lấy vội)

Tạ Trí

Gợi ý bài viết liên quan:

  1. Những bài thơ vui Vợ Chồng hài hước, bá đạo nhất
  2. Những bài thơ vui định nghĩa về Vợ & Chồng hài hước nhất
  3. Thơ vui dạy vợ, dạy chồng thiệt là bá đạo & khó đỡ (có ảnh họa)
Theo dõi
Thông báo của
guest
7 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Vân Lương
Vân Lương
5 năm trước

May quá 40trước đã có gã mù nó rước em bác ạ. Chuẩn giờ thì bỏ mẹ. ?

Hà Như Hạnh
Hà Như Hạnh
5 năm trước

Thôi cháu chả mơ mộng nữa, âm toàn tập rồi chú ạ ?

Nguyễn Mạnh Dũng
Nguyễn Mạnh Dũng
5 năm trước

Ơ… Có vẻ như là hơi thiếu một xíu, cụ Tạ xem thế nào? Em đã qua 2 đời vợ, 1 con, còn đối tác thì 1 đời chồng, 2 con, thì áp dụng công thức dư lào ạ?

Quang Nguyen
Quang Nguyen
5 năm trước

Theo iem thì mình lập một hàm số f(x1…xn) = ??? Nào đó. Chỉ việc nhập số liệu. Siêu máy tính sẽ tự hiện điểm vừa tiểt kiêm thời gian vừa công bằng ( vì máy tính chắc kg mê gái kg thiên vị iêm nào )….

Bui Huong
Bui Huong
5 năm trước

Mà e nể A thật đấy. Nhẩm xong cái chỗ điểm kia e cá là 9/10 A sẽ bảo , thôi , kệ bao điểm thì bao. Hên xui or chọn vài e cho cân điểm ?

Hường Vũ
Hường Vũ
5 năm trước

Công thức của bác khiến em hoa hết cả mắt. Em thuộc tít: trán rô,mặt rỗ, mũi khoăn, cằm Lênin,dáng dấp tin hin thì được bao nhiêu điểm bác nhỉ

Tâm Bình
Tâm Bình
5 năm trước

Bác nào giỏi toán tính hộ em xem hiện tại em bao nhiêu điểm với. Em cao 150 cm , nặng 50 kg. Chỉ số ba vòng 86-72-90 . 42 tuổi . chưa từng học đại học. Hiện tại có 2 con và 0 VNĐ tài sản hồi môn, chỉ vài bộ quần áo. Mặt mộc không trang điểm 360 ngày / năm. Em xin đa tạ ạ

Scroll to Top