Công Thức Chọn Chồng (trà dư tửu hậu)

Mình vừa ra cái công thức chọn vợ, sau khi công bố Công thức chọn vợ cũng nhận được nhiều ý kiến phản hồi, tích cực có, tiêu cực có. Hôm nay, để định hướng cho chị em có muốn lấy chồng (hay chọn chồng cho con gái) thì ít ra cũng phải có công thức cho rõ ràng, đàng hoàng (không nhẽ ra được cái Công thức chọn vợ rồi lại không có Công thức chọn chồng e rằng bị chê là kém ý thức về Bình đẳng giới, là nhất bên trọng, nhất bên khinh).

Công Thức Chọn Chồng (trà dư tửu hậu)
Công thức chọn chồng (ảnh: internet)

Sáng nay cafe một mình, thấy bàn bên cạnh một nhóm các nàng cũng đang bàn luận về một vấn đề gì đó có vẻ xôm lắm, mặt lạnh tanh, tay chém gió có, thì thà thì thầm có lúc sau lại thấy cười phá lên có vẻ như đắc ý, thì ra các nàng sau khi đọc cho nhau nghe Công thức chọn vợ thì chuyển sang hội thảo về công thức chọn chồng. Mình dỏng tai nghe hóng hớt, nghe được đến đâu biên ra đến đấy về sự ra đời của công thức chọn chồng do các nàng vừa sáng chế ra sáng nay cho nó nóng sốt.

Cái công thức này mặc dù cũng phải động não một chút (ấy là áp dụng toán học một tí). Cũng như anh Bảo Châu í, để chứng minh ra được cái Bổ đề thì trước tiên anh í cũng phải học cách cộng trừ trong phạm vi từ 1 đến 100 từ hồi tiểu hoc. Nhưng xin các bạn đừng ngại cộng trừ, để lấy được ý chung nhân theo đúng yêu cầu thì cũng chỉ động não trong phạm vi cộng trừ 100 thôi. Nào chúng ta cùng nghiên cứu nhé. BỔ ÍCH VÀ LÍ THÚ LẮM ĐẤY, đừng bỏ qua cơ hội này. Biên lại hội thảo của các nàng ra đây cho có đầu có đuôi, là thế này ạ!

Mấy đứa chúng em vừa chấm cho con bạn (thuộc loại trung bình yếu trong nhóm bọn em) theo thang điểm công thức chọn vợ của các anh thì nó được 215 điểm (1m66, 47kg, 3 vong 91-61-91), nó phàn nàn ngoài mấy anh Mẽo anh Đức ra thì chả có anh Việt Nam nào mà với được nó. Đám con gái bọn em thương nó quá là thương cơ, mới nghĩ ra thôi thì cứ cho tạm một cái công thức chấm điểm giai, gọi là nâng cấp mặt bằng các anh lên cho con bạn em nó còn có chỗ chấm với chả xét.

Thôi thì sau khi hội thảo, thống nhất là bọn em cứ theo cái công thức sau đây để giai bọn anh áp dụng nhé:

Đại khái giai thì cũng như gái, bọn em cũng quan tâm đến 4 tiêu chuẩn chính: học thức, nhan sắc, tính cách và tài sản. Thật ra thì tài sản với tính cách bọn em khoái hơn, nhưng học thức với nhan sắc mà không quá 50 điểm thì bọn em thà xuống tóc đi tu còn hơn.

I. Nhan sắc:

Vâng, về nhan sắc, đầu tiên cứ phải nói chiều cao. Giai là cứ phải hơn gái chúng em bét cũng 15cm. Thôi thì các anh lấy chuẩn gái 1m62, thì bọn em cũng nhân nhượng lấy chuẩn giai 1m77 là được 20 điểm (dù bọn em là bọn em muốn 1m80 cơ). Hơn phân nào ngoài 1m80 là được cộng 3 điểm (sướng nhá), kém phân nào dưới 1m77 thì bị trừ 3 điểm (thì cũng đành chịu thôi, có sướng thì phải có khổ chứ, phỏng ạ).

Về cân nặng, chuẩn là 72kg, hơn kém cân nào cứ trừ 3 điểm cho bọn em nhờ.

Khuôn mặt thì gái bọn em độ lượng, không hói, không choắt, không rỗ hoa, nhưng về mắt đừng có “nhìn xôi gắp thịt” là được 10 điểm rồi , xuề xòa nhân nhượng đến thế là cùng, các anh sướng chưa?

Nhưng giai bọn anh hôi kinh. Nên phải để dành điểm cho độ hôi của bọn anh. Đã bảo tiêu chí này cũng khó chọn như các anh chọn mặt mũi gái bọn em vậy, ờ thì thôi cứ nhân nhượng chia làm 4 cấp và 5 mức. 4 cấp cho 4 thứ: tóc, nách, người (toàn thân), và chỗ ấy ấy. 5 mức là: rất hôi, hôi, bình thường (không mùi), thơm, rất thơm. Mỗi cấp cho 6 điểm. Mức 1 rất hôi bị trừ 5 điểm, mức hai bị trừ 3, mức 3 bình thường là 0 điểm, thơm cho 1 điểm, rất thơm cho 6 điểm. Xịt nước hoa với nước xịt mát rẻ tiền, bôi body lotion hoặc deo rởm, cũng trừ 5 điểm cho em. Tất nhiên đánh giá độ hôi là tuỳ vào từng người, nhưng không thể nào đang rất hôi lại thành thơm được, đúng không các anh?

Gì chứ “cái ấy” với gái bọn em là quan trọng lắm nên bọn em dành 20 điểm còn lại là cho nó. Chuẩn của bọn em là bán kính 1.5cm, độ dài 13cm (tính lúc bình thường chưa có tác động từ bên ngoài). Lệch đi 1mm bán kính hoặc 1cm chiều dài trừ 2 điểm, ưu tiên anh nào có cái ấy vẹo trái, hoặc vẹo phải thì được cộng thêm 5 điểm thưởng, các anh cứ tính như thế cho bọn em nhờ.

II. Học thức

Học thức thì cũng khó xét nhờ, nhất là trình độ đại học Việt Nam. Hị hị…thôi, bọn em cứ xét thế này nhá. Chia 3 cấp cho các anh sướng, điểm cao nhất là 50 điểm.

Cấp 1: Giai học Việt Nam

Tốt nghiệp đại học: 5 điểm gốc (theo tình hình phổ cập đại học VN), cao học cộng thêm 2 điểm, tiến sĩ với giáo sư cộng thêm 5 điểm (thật giáo sư thì làm đek gì có anh nào tầm tuổi bọn em, trường hợp anh Ngô Bảo Châu là ngoại lệ không tính). Tốt nghiệp trung học trừ 5 điểm, phổ thông trừ 10 điểm, tiểu học trừ 20 điểm.

Cấp 2: Giai học nước ngoài

2.1 Các nước kiểu Úc, Singapore, New Zealand, Ấn Độ, Tàu khựa, Lào, Campuchia: Tốt nghiệp đại học được cộng thêm 5 điểm so với tốt nghiệp ĐH Việt Nam, cao học cộng thêm 10 điểm, tiến sĩ giáo sư được cộng thêm 20 điểm.

2.2 Các nước kiểu Mẽo, Anh, Đức, Pháp: Tốt nghiệp đại học được 20 điểm, cao học được cộng thêm 15 điểm, tiến sĩ cộng thêm 20 điểm, giáo sư cộng thêm 30 điểm.

III. Tính cách: 100 điểm

Nói tính cách thì hơi khó, dù rất quan trọng, vì so thằng này ti tiện hơn thằng kia thì biết đường nào mà lần. Đại khái thông qua các việc sau thì bọn em sẽ cho điểm tính cách giai.

Tính cách nói chung: cho 50 điểm cao nhất cho giai độ lượng, tình cảm, hào sảng với bạn bè, không ki bo, gato vớ vẩn (mỗi thứ 10 điểm, mất cái nào trừ cái đấy).

Xông xáo, biết quản lý, gánh vác gia đình: 10 điểm. Không làm được, trừ 10 điểm.

Biết làm việc nhà: tỷ dụ như bê bô cho con đi ị, giặt quần áo cho vợ, luộc rau tráng trứng, đút thức ăn vào lò vi sóng: 10 điểm, không làm được các điều này, trừ 10 điểm.

Đối xử với bố mẹ vợ: Rất tốt: 10 điểm; Tốt: 5 điểm; Bình thường: 3 điểm; Xấu: 0 điểm. Rất xấu: -5 điểm.

Đối xử với con cái: Yêu thương con (kể truyện, đọc thơ, đưa con đi chơi, đố con hình nào là hình tròn, hình vuông) 20 điểm (cho con bú được cộng thêm 10 điểm). Không làm được những cái trên 0 điểm. Đánh đập con trừ 20 điểm, quát mắng trừ 10 điểm.

Tr-inh tiết: Bọn em cũng chả cần biết các anh đã ngủ với bao nhiêu gái nhưng bao nhiêu gái đến tai bọn em thì bọn em cứ trừ 10 điểm/ một gái đến tai.

IV. Tài sản:

Cái khoản này thì hơi bị quan trọng với gái bọn em. Đã bảo bố mẹ bọn em đầu tư có chiều sâu bao nhiêu năm, cho đi Anh, đi Mỹ đi Pháp học, có họạ là điên mới chui đầu vào nhà có 2 tỉ giắt lưng làm vốn, phỏng ạ!

Thế nên, khoản này bọn em sẽ tính gọn nhẹ như sau:

Lương ở VN: 1000$/tháng: 20 điểm, thiếu 100$ nào các anh cứ tự động trừ 2 điểm cho em.
Lương ở công ty nước ngoài: 3000$./tháng: 30 điểm. Thiếu 100$ nào các anh tự động trừ 1 điểm cho em.

Vốn giắt thắt lưng: 2 tỉ được 10 điểm. Mỗi tỉ sau cộng thêm 3 điểm.

Đại khái bọn em cho các anh ví dụ cụ thể dư lày để tưởng tượng cho nó dễ:

Giai cao 1m72, cân móc hàm được 65kg, mặt không rỗ hoa, không trứng cá mụn nhọt, đầu tóc, người không hôi nhưng nách rất hôi, dùng body lotion rởm, cái kia bán kính 1cm, chiều dài 10cm. Nhan sắc giai được:

(20-15) + (20-15) + 10 + (0+0+0-6-5) + (20-10-6) = 13 điểm

Giai này tốt nghiệp Đại học VN, làm cao học ở Úc: 5+10=15 điểm.

Tính tình giai nói chung tốt, mỗi tội hay ki bo phong kiến với cả gato vớ vẩn (bản chất giai Việt nói chung), nhưng đối xử với bố mẹ vợ tốt, biết làm việc nhà, đối xử tử tế với con cái, hồi học Đại học ở Việt nam, có đi lại với 1 em, ở Úc với 2 em: Tổng điểm 30 + 10+10+10+20-30 (cho 3 gái) = 70 điểm.

Giai làm ngân hàng Công thương, mỗi tháng được 400$. Bố mẹ cho 3 tỉ cưới vợ: 4+13=17 điểm.

Vậy là tổng điểm của giai: 13 + 15 + 70 + 17 = 105 điểm.

Giai sẽ tìm được em gái như sau: Cao 1m45, nặng 45kg, 3 vòng: 90-75-90, trình độ tốt nghiệp phổ thông trung học, nói ngọng lẫn lộn N với L, học tiếp lên đại học tại chức, làm công ty của ông chú, mỗi tháng được lương 1,2 triệu ông cụ, bố mẹ cho 2 tỉ giắt thắt lưng làm vốn, không biết nấu ăn, chồng về muộn là lên cơn tam bành… bla… bla…, nhưng được cái chưa mất gin.

Giai này nếu muốn lấy con bạn em (215 ở trên), phải bảo bố mẹ đầu tư thêm:

(215 – 105)/3 = 35 tỉ nữa. (Công thức này của bọn em cũng áp dụng hình thức mua điểm như công thức của các anh mà thôi).

Thế nhé, các anh nghiên cứu kỹ cho bọn em nhờ

Vẫn là Hội thảo mở, mời bà con đóng góp thêm cho công thức chọn chồng của chúng em đưa ra hoàn chỉnh cái ạ. Đa tạ CACC lắm lắm.

Tạ Trí

Gợi ý bài viết liên quan:

  1. Thơ vui chế Chồng ngoại tình, Vợ lăng nhăng (có ảnh minh họa)
  2. Thơ vui kén vợ, tuyển người yêu hài bá đạo
  3. Những bài thơ vui Vợ Chồng hài hước, bá đạo nhất
Theo dõi
Thông báo của
guest
6 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Triệu Bông Hồng
Triệu Bông Hồng
5 năm trước

Anh ơi công thức hay quá cho em xin về bỏ túi làm của riêng cho các giai, gái tương lai được o???

Nhan Nguyen
Nhan Nguyen
5 năm trước

Há há, ù tai quá cụ ợ! Em cộng mãi mà chưa ra chồng em được mấy điểm! ?

Ngọ Đình Tâm
Ngọ Đình Tâm
5 năm trước

Lạy bác Tạ Trí.
Bác có đầu óc toàn những con số.
Chắc là bác có bằng kế toán tài chính. Hê hê…

Mây Tím Mùa Thu
Mây Tím Mùa Thu
5 năm trước

Mình xin góp ý xíu.
1) Bổ sung số đo 3 vòng, chứ cân nặng chuẩn mà bụng bia thì … thì …
2) Dài 15 cm phi 2,5 cm ở tình trạng bình thường là kích thước chuẩn Việt đấy ạ.
3) Tính cách: Biết quản lý, gánh vác việc nhà cực kỳ quan trọng, xin đề nghị nâng chuẩn điểm, lấy điểm bên bằng cấp học thức chuyển sang.
Ý kiến cá nhân mình, từ thực tế ạ.

Bùi Hương
Bùi Hương
5 năm trước

Ối dời !!!!

Tưởng dư lào. Thuộc được cái công thức chắc mất nguyên 10 niên. Thêm 10 niên đi tìm ứng cử viên 10 niên cộng trừ tính toán . 10 niên nữa thiết lập mối qhe. Sơ sơ 40 niên nữa e chống gậy rồi còn mần ăn rì. Thôi , lấy chồng khó quá thì…lấy vợ

Ui mà hình như hôm trước cái công thức lấy vợ thì còn rắc rối hơn ??

Có nhẽ nào a gửi cho lũ e cái thông điệp " Đã rịn đc đến ngần này thì rịn nốt đi " có phỏng ạ??!???

Đặng Xuân Bường
Đặng Xuân Bường
5 năm trước

"Cao 1m45, nặng 45kg, 3 vòng: 90-75-90" cái này nhẽ về mặt nhân trắc học hơi khó kiếm nhể.

Scroll to Top