Ngày Tam Nương là gì? Có thật sự đáng sợ không?

Mấy ngày nay trên mạng bàn tán về một bài viết của ai đó nói ngày 21-7 tức 18- 6 âm lịch này không ai được ra đường làm cho rất nhiều bạn hoảng sợ và hỏi thầy. Thầy đành phải viết để mọi người hiểu thêm và không sợ nữa.

Ngày Tam Nương là gì? Có thật sự đáng sợ không?

Lịch Sử Của Ngày Tam Nương.

Tam nương là nói về ba người đàn bà phá nát ba vương triều của Trung Quốc thời xa xưa:

1- Muội Hỉ:
Nhà Hạ có một ông vua tên là Hạ Kiệt tàn bạo hoang d-âm! Hắn đánh nước Hữu Thi. Do không chống nổi mà nước Hữu Thi mang dâng một mỹ nữ tên là Muội Hỉ cho Hạ Kiệt.
Nhờ vào sắc đẹp lại lạnh như tiền, Hạ Kiệt say đắm làm mọi cách từ việc xé vải cho đến xây cung điện, làm ao rượu miễn sao để cho Muội Hỉ cười! Vì vậy vương triều ngày càng suy vong và tan tành sự nghiệp.

2- Đát Kỷ:
Vua Trụ Vương đời nhà Thương, là một ông vua háo sắc! Hắn đòi Tô Hộ là một quan thần phải dâng con gái xinh đẹp là Đát Kỷ cho hắn. Đát Kỷ đẹp đến nỗi khi nóng giận cũng làm cho Vương Trụ say lòng, ngày đêm quấn quýt bên người đẹp ham mê tửu sắc mà Vương Trụ đã phá tan sự nghiệp nhà Thương.

3- Bao Tự:
Thời nhà Chu cấm bán gỗ Dâu! Ai bán gỗ dâu sẽ bị truy bắt.
Một đôi vợ chồng vì không biết nên mới mang ra chợ bán liền bị triều đình truy bắt! Họ chạy trốn giữa đường thì gặp đứa trẻ bị bỏ rơi, bèn ôm mang theo đến nước Bao. Cô bé lớn lên chính là Bao Tự, rất xinh đẹp. Người nước Bao phạm tội với Chu U Vương bèn mang Bao Tự dâng vua để thoát tội.
Do Bao Tự quá đẹp khiến Chu U Vương mê mẩn! Hắn làm tất cả những gì để bao tự cười, cũng vì si tình và ngu muội mà Chu U Vương mất nước và chết nhục!

Theo dân gian Trung Quốc, ngày tam nương là ngày ba nàng Muội Hỉ, Đát Kỷ, Bao Tự được đưa vào nội cung, và ngày của những ông Vua háo sắc bị sụp đổ.

Đó là những ngày mùng 3-7-13-18-22-27 Âm lịch còn ở tháng nào cụ thể thì không thấy ghi. Cho nên cứ vào ngày này của tháng âm lịch mọi người đều sợ phạm Tam Nương mà không dám khai trương động thổ, cưới hỏi nhập trạch v.v…

Chẳng hiểu từ đâu mà lại suy diễn ra là ngày Thượng Đế, quan tuần tra xét dương gian?! Ai ra đường thì sẽ đụng xe, ai đánh nhau hay làm điều gì ngày 21-7 này tức ngày 18-6 âm thì bị chết?!

Lịch sử Trung Quốc là ứng với người Trung Quốc! Chẳng liên quan đến vận mệnh cũng như truyền thống của nước ta. Bản thân người Trung Quốc cũng chẳng sợ ngày Tam Nương, thậm chí các cô gái Trung Hoa còn hâm mộ và yêu mến muốn được như ba nàng này.

Hà cớ gì phải lo sợ ngày Tam Nương?!
Đồng ý là có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Nhưng không nên ngu muội đến vậy!

Cảm ơn các bạn chia sẻ cho mọi người đều hay.

Hà Nội ngày 17-7-2016
Thầy Lương Ngọc Huỳnh
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Scroll to Top