Đàn bà cá tính thì khó lấy chồng? Tản mạn về đàn bà

Tôi vẫn thích dùng từ Đàn Bà, thay vì là Phụ Nữ dù rằng nghĩa nó cũng như nhau. Vì khi bỏ qua các ý nghĩa mà có lần tôi đã được giải thích về đàn bà với phụ nữ khác con gái thế nào, thì với tôi Đàn bà vẫn mang một sắc thái của sự yêu kiều, từng trải và mặn mà nhất định, phụ nữ nghe cứ nhàn nhạt thế nào ấy.

Nhắc đến đàn bà thời nay, đàn ông vẫn kháo nhau rằng: “Họ thích nói chuyện, kết bạn, kết thân và trở thành tri kỷ với đàn bà cá tính độc lập, tự tin. Nhưng khi cưới vợ, họ vẫn chọn những người đơn giản, lơ ngơ chút cho đỡ đau đầu”, vậy đó! Nên, đàn bà có cá tính thường đa đoan.

Đàn bà cá tính thì khó lấy chồng? Tản mạn về đàn bà
Tại sao đàn bà cá tính thường đa đoan? (ảnh minh họa từ Internet)

Đàn bà có cá tính độc lập trong suy nghĩ, tự chủ trong kinh tế, yêu thương bản thân mình. Với họ, ra xã hội đi làm không chỉ là kiếm tiền, mà còn là xây dựng mối quan hệ cho mình, khẳng định mình là người có trí tuệ và có ích. Đàn bà có cá tính có thể tự làm mình vui, họ ý thức được không ai có trách nhiệm làm mình hạnh phúc ngoài bản thân mình. Đàn bà có cá tính quan niệm rằng có yêu thương bản thân mình được thì mới có thể yêu thương người khác.

Đàn bà có cá tính luôn tôn trọng cảm xúc của mình, yêu điên cuồng, buồn vật vã có khi khóc hù hụ từng tiếng nức như trẻ con, nhưng tuyệt nhiên không than vãn ỉ ôi, tận hưởng nỗi đau đủ thì bước qua và ngẩng cao đầu tiếp tục sống, vậy nên hiểu được nội tâm của họ là chuyện thường làm đàn ông tầm thường đau đầu nhưng khi dùng tình yêu, chắc chắn sẽ hiểu được vì đàn bà cá tính vẫn đôi khi cá cược lòng tin vào tình cảm chứ không phải mọi thứ đều do lý trí quyết định. Với họ, đêm dù có buồn-vui-sướng-khổ gì không cần biết, nhưng sáng ra là cứ phải Đẹp!

Đàn bà có cá tính khi yêu rất nồng nhiệt, thích đàn ông thông minh, lịch thiệp và có chí tiến thủ, không có gì bất ngờ khi đôi lúc cô ta sẽ là người chủ động tán tỉnh & ngỏ lời yêu trước. Rồi họ dám chắc rằng không có ai hạnh phúc hơn người đàn ông của họ, nhưng đàn bà có cá tính không dựa dẫm vào đàn ông như chùm gửi bám vào thân tùng bách. Họ xem đàn ông như người bạn đồng hành chung tay vun vén tương lai, họ muốn sự hoàn mỹ cho gia đình và những đứa trẻ của họ, họ yêu ai yêu hết gia đình người ấy. Đàn bà có cá tính thường biết lèo lái con thuyền tình qua những khúc cua thăng trầm, không chỉ đứng phía sau ủng hộ, họ còn chung tay góp sức để người đàn ông của mình từng bước thành công hơn.

Đàn bà cá tính thì khó lấy chồng? Tản mạn về đàn bà
Tản mạn về người đàn bà cá tính (ảnh minh họa từ Internet)

Đàn bà có cá tính hiểu rõ mình, cảm nhận được những gì xung quanh và mọi chuyện đang diễn ra, họ hiểu mối quan hệ đang cần nắm hay cần buông. Nhưng đàn bà dù có cá tính vẫn là đàn bà, vẫn là Eva – chiếc xương sườn của Adam – người đàn ông của họ, nên việc chủ động họ vẫn để đàn ông thể hiện, họ tin khi đàn ông còn yêu sẽ biết phải làm gì.

Và khi đã phải buông một mối tình, dù đau họ cũng sẽ buông, không hối hận mà mỉm cười chúc phúc cho nhau. Vì họ hiểu, không ai có thể làm họ buồn họ đau nếu họ không cho người ta cái quyền đó, nên khi đến đỉnh điểm họ sẽ im lặng rời xa, họ không thích sự nặng nề lăng mạ nhau, vì dù sao cũng từng yêu thương nồng cháy. Có thể gặp lại vẫn sẽ là bạn nhưng cảm xúc thì không như thuở còn yêu nữa.

Đàn bà có cá tính chỉ thân được với đàn bà có cá tính, họ vui cùng bạn, buồn cùng bạn. Đôi khi, tâm trạng xấu cũng không nói bạn nghe khi biết bạn đang hạnh phúc, sợ ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn. Còn kiểu đàn bà đàn đúm nói xấu, ganh tỵ nhau, họ khinh! Đàn bà có cá tính tự tin vì biết mình giỏi, họ chẳng mất thời gian để ý chuyện nhỏ nhặt với những người họ không quan tâm. Thà có ít bạn mà đáng, còn hơn đông mà “thân ai nấy lo”.

Và đàn bà có cá tính, cười với nhiều người nhưng quen khóc một mình…

Vy Nguyễn
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Scroll to Top